Giới thiệu | Chuyên ngành đào tạo | Điều kiện tuyển sinh | PHướng dẫn đăng ký | FChi phí tiêu chuẩn |
Quản lý tư cách học sinh | Liên hệ với chúng tôi | sự biênForm |
 
 
                                                     CGiới thiệu

     
Đại học Trung Nam nằm ở thành phố Trường Sa, một thành phố có lịch sử và văn hóa nổi tiếng thuộc trung nam Trung Quốc, là một trường đại học mang tính tổng hợp trọng điểm trên toàn quốc trực thuộc Bộ Giáo dục, thực lực tổng hợp của Trường đã được xếp vào số 20 trường đại học mạnh nhất cả nước. Đại học Trung Nam có gần 100 năm lịch sử. Ngay từ đầu thế kỷ trước đã lập môn Tây y sớm nhất trên toàn quốc; đến giữa thế kỷ 20, lại có bộ môn hợp thành giữa Công nghiệp luyện kim màu toàn quốc và ngành xây dựng dân dụng trung nam được phát triển mạnh mẽ. Đầu thế kỷ này, đã hoàn thành hợp nhất các môn như Công nghiệp, Vật lý, Y học, Nhân văn, v.v… Các ngành học của trường bao gồm 11 lĩnh vực lớn: Công nghiệp, Vật lý, Y học, Văn học, Pháp luật, Kinh tế học, Quản lý học, Triết học, Giáo dục học, Lịch sử, Quân sự. Trường có 29 học viện, 75 chuyên ngành cơ bản, 207 chuyên ngành được quyền phong học vị thạc sỹ, 128 chuyên ngành được quyền phong học vị tiến sỹ, 17 chuyên ngành trọng điểm toàn quốc, 18 trung tâm nghiên cứu khoa học lưu động sau tiến sỹ.
Trường có lực lượng giáo viên hùng hậu, tập hợp hàng loạt các học giả, chuyên gia nổi tiếng, có ảnh hưởng trong và ngoài nước. Hiện nay trường có 5 viện sỹ là thành viên của Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 12 viện sỹ là thành viên của Viện Công trình Trung Quốc, 482 giáo sư hướng dẫn tiến sỹ, 3159 giáo sư, phó giáo sư và các chức danh cao cấp khác. Có 21 chuyên gia có đóng góp khoa học kỹ thuật xuất sắc cấp quốc gia. Trường còn mời một loạt những học giả có tiếng bên ngoài đảm nhiệm các chức danh giáo sư danh dự, giáo sư thỉnh giảng và giáo sư kiêm nhiệm, tổng cộng đã đào tạo cho đất nước hơn 180 nghìn nhân tài thuộc các chuyên ngành khác nhau.
Trường đã đạt được những thành quả khoa học kỹ thuật nổi bật. Sau kế hoạch 5 năm lần thứ 9 (1996 - 2000) đến nay, tổng cộng trường đã đảm nhiệm 150 dự án khoa học kỹ thuật trọng điểm cấp quốc gia. Bình quân mỗi năm thực hiện khoảng 1000 dự án nghiên cứu khoa học. Kinh phí đầu tư vào nghiên cứu khoa học của trường năm 2005 lên tới 700 triệu nhân dân tệ. Có hơn 1000 thành quả khoa học kỹ thuật trọng điểm được nhận giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh, cấp bộ.
Điều kiện học tập và làm việc của trường tốt, cơ sở hạ tầng đầy đủ. Hiện nay diện tích trường chiếm 2,47 triệu m2, tổng diện tích xây dựng nhà cửa là 2,02 triệu m2, tổng trị giá trang thiết bị dạy học, nghiên cứu khoa học lên tới gần 1 tỷ nhân dân tệ. Thư viện của trường có tổng cộng hơn 3,1 triệu cuốn sách, đồng thời đã thực hiện thông tin số hóa và quản lý tự động hóa số liệu, xây dựng các cơ sở phục vụ như trung tâm giao lưu học thuật tòa nhà nghiên cứu và giảng dạy khoa học, cung thể thao, khu nhà ở cao cấp dành cho sinh viên, trung tâm hoạt động của sinh viên, bể bơi, bệnh viện, ngân hàng, bưu điện, nhà ăn v.v…, hệ thống mạng máy tính điện tử liên kết các khu của trường, cùng với đường truyền số liệu cao tốc kết nối trường học với thế giới.
Các hoạt động giao lưu đối ngoại của trường rất sôi nổi, đã thiết lập quan hệ giao lưu hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường đại học và hơn 300 cơ sở nghiên cứu khoa học của 30 quốc gia và khu vực. Hiện tại có hơn 200 lưu học sinh đến từ hơn 30 quốc gia và khu vực đang học tập tại trường, nằm trong đề án học bổng dành cho các trường đại học của chính phủ Trung Quốc.
Đại học Trung Nam tựa lưng vào núi Nhạc Lộc sừng sững cao, bên bờ sông Tương Giang cuồn cuộn sóng, sơn thủy hữu tình, môi trường thanh nhã, phong cảnh tuyệt vời là khuôn viên lý tưởng để nghiên cứu và học tập.
Nhiệt liệt hoan nghênh sinh viên, học giả từ khắp nơi trên thế giới đến trường chúng tôi học tập nghiên cứu!
                                          
Tel:0086-731-88877515, 88836661   Fax:0086-731-88710136
Địa chỉ liên hệ:Văn phòng quản lý lưu học sinh - Ban hợp tác và giao lưu quốc tế
Trường Đại học Trung Nam - thành phố Trường Sa - tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc